Số Ohm Trên Coil Occ Nghĩa Là Gì?

Thuốc lá điện tử không còn là “thuật ngữ” xa lạ đối với anh em giới trẻ tại nước ta đặc biệt là các bạn đang có nhu cầu cai thuốc lá, đây là “kế sách” hợp lý và chúng đang phổ biến rộng rãi, bắt đầu phát triển mạnh mẽ hơn trong nhiều năm gần đây. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc lá điện tử không đơn thuần là hành động anh em chỉ hút và thả khói, mà hơn thế, các thiết bị vape pod còn đem lại những trải nghiệm hay ho về thế giới hương vị đa dạng trên toàn cầu. Vape – thuốc lá điện tử cũng bao gồm những loại máy từ đơn giản đến phức tạp, chúng chứa đựng nhiều thuật ngữ mà anh em có thể còn mơ hồ. Số ohm trên coil occ cũng là một trong số các thắc mắc anh em cần giải đáp, cùng Dancing Juices tìm hiểu ngay bài viết này nhé!

I. Số Ohm Trên Coil Occ Là Gì?

Số Ohms (Ω) trên những thiết bị vape pod có nghĩa là điện trở định mức của cuộn dây, có thể hiểu là độ cản trở dòng điện chảy qua Coil, mức điện trở càng cao thì lực cản dòng điện càng lớn. Điều này chủ yếu phụ thuộc vào công thức cấu tạo cuộn dây, tức là vật liệu, phi, số vòng.

Điện trở càng lớn thì dòng điện chạy qua càng ít từ đó tạo ra ít khói, nhưng vẫn đủ lực để hóa hơi các loại tinh dầu dạng đặc như các dòng tinh dầu Saltnic nicotine cao.

Ngược lại, với điện trở càng nhỏ thì dòng điện chạy qua nhiều hơn và từ đây tạo nên nhiều khói, phù hợp khi sử dụng các loại tinh dầu dạng loãng như tinh dầu Freebase nicotine thấp.

II. Công thức tính số Ohm chuẩn:

Theo kiến thức vật lý, công thức tính số Ohm như sau: R = V/I

Trong đó:

  • R là điện trở (đơn vị tính Ω)
  • V là điện áp pin (đơn vị tính Volt)
  • I là cường độ dòng điện (đơn vị tính Ampe)

Từ công thức trên có thể thấy điện trở của Coil Occ tỉ lệ nghịch với cường độ dòng điện.

Công thức tính công suất P (đơn vị tính Watt): P = V x I, công suất lại tỉ lệ thuận với cường độ dòng điện.

=> Lưu ý: Số Ohm của coil Occ tỉ lệ nghịch với công suất của máy vape pod, cụ thể hơn là những thiết bị công suất cao thì coil occ có điện trở số ohm nhỏ và ngược lại những thiết bị có công suất thấp thì số ohm điện trở cao hơn.

II. Cách lựa chọn số ohm phù hợp với thiết bị của bạn:

Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng của các dòng máy thuốc lá điện tử, những phụ kiện coil occ đi kèm theo đều được bày bán tại các cửa hàng Vape Shop, chúng đa dạng về số lượng lẫn mẫu mã. Lựa chọn coil occ chính hãng và có thông số phù hợp giúp anh em đồng khói có được trải nghiệm vaping hoàn thiện hơn về hương vị và cách vaping đúng với sở thích.
Anh em vaper cần được tư vấn đúng và kĩ càng về các thông số của coil occ mỗi khi mua sắm để có được những trải nghiệm chất lượng vaping hoàn thiện.
  • Thiết bị sử dụng coil occ có điện trở dưới 0.16 rất phù hợp để sử dụng cho những máy vape pod sở hữu công suất cao, mức điện trở này có khả năng tạo nên lượng khói dày đặc.
  • Thiết bị sử dụng coil occ điện trở từ 0.2 đến 0.4 cho bạn cảm nhận hương vị đậm đà hơn, trải nghiệm vaping với lượng khói vừa phải, đây cũng là thông số phổ biến trên đa số các dòng máy trên thị trường hiện nay.
  • Coil occ mang điện trở cao hơn từ 0.7 đến 1 ohm, thích hợp để các anh em vapers sử dụng Vaping MTL chuyên trị những loại tinh dầu chứa hàm lượng nicotine cao hơn, đáp ứng cho mục đích cai thuốc lá. Những sản phẩm sử dụng số điện trở này đều được các anh em yêu thích sử dụng Pod system, nhỏ gọn và ít khói.

Ví dụ: đối với dòng máy Xlim Pro, chúng được thiết lập 3 loại đầu Pod tương ứng với 3 mức điện trở lần lượt là 0.4 Ohm, O.6 Ohm, 0.8 Ohm, đầu Pod 0.4 ohm sẽ phù hợp sử dụng tinh dầu Freebase kiểu vaping DTL cho cảm giác nhiều khói hơn, cảm nhận được nhiều hương vị hơn. Ngược lại, đầu pod 0.6 ohm và đầu Pod 0.8 ohm chuyên sử dụng tinh dầu saltnic tạo khói ít hơn, hương vị nhạt hơn nhưng bù lại bạn sẽ cảm nhận rõ hơn về độ nặng của nicotine.

Lưu ý: Mỗi thiết bị vape pod sử dụng từng loại coil occ và thông số điện trở khác nhau, vì vậy cần tìm hiểu và mua đúng sản phẩm coil occ phù hợp cho loại máy mà anh em sử dụng nhé! 

Xem thêm các bài tin tức khác tại đây: 

Tìm Hiểu 3 Loại Dung Tích Đầu Pod Phổ Biến Trên Thị Trường

Tại Sao Pod 1 Lần Dùng Của Tôi Không Thể Sạc Vào Pin?

Tinh Dầu TOKYO Freebase 100ml “Vaping Hương Vị Bất Tận”

II. Tại sao bạn nên lựa chọn một địa chỉ mua sản phẩm thuốc lá điện tử uy tín ? Hoặc sản phẩm Vape chất lượng ?

  1. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và sử dụng nhiều các thiết bị vape – pod system. Tuy nhiên cũng xuất hiện quá nhiều nguồn cung cấp không rõ nguồn gốc, tràn lan trên thị trường
  2. Tự hào luôn là một địa chỉ uy tín mang lại những sản phẩm chất lượng. Chúng mình mang đến những sản phẩm chất lượng nhất để mang lại những trải nghiệm an toàn nhất cho anh em.
  3. Dancing Juices nói không với những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và có thành phần không tốt. Các loại tinh dầu Vapetinh dầu Vape Podpod 1 lần dùngphụ kiện Vape,.. tại cửa hàng luôn được đảm bảo là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của nhà sản xuất. Thành phần sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường

* WEBSITE: https://dancingjuices.com/
* STORE 1: 27/16/1 Nguyễn Ngọc Lộc – P14 – Q10.TpHCM
* STORE 2: 339/39B1 Lê Văn Sỹ – P13 – Q3. TpHCM

Thời gian hoạt động: 9h – 22h ( Tất cả các ngày trong tuần)

Hotline: 0971.829.269

WEBSITE: Dancing Juices

INSTAGRAM: Dancing Juices

YOUTUBE: Dancing Juices 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *