Bí Kíp: Hướng Dẫn Pha Chế Tinh Dầu Vape Tại Nhà

Nếu bạn là một vapers có nhiều năm kinh nghiệm, đã chinh phục qua rất nhiều dòng tinh dầu vape trên thị trường thì điều đó sẽ dễ gây ra sự nhàm chán, bạn dần trở nên khó tính và cũng gặp khó khăn trong việc lựa cho mình được một chai tinh dầu ưng ý. Đồng thời, bạn cũng là một đồng khói mê trải nghiệm mới mẻ và yêu thích nghiên cứu tiềm tòi, thì sẽ không ít lần anh em sẽ muốn tự tay mình sáng tạo ra một dòng tinh dầu vape lý tưởng cho riêng bản thân. Quá trình tạo nên được tinh dầu vape tại nhà tuy không phải quá khó nhưng nó đòi hỏi một sự kiên nhẫn, cũng như đam mê học hỏi của anh em. Nếu bạn nào đã từng thử vài lần nhưng chưa thành công thì cũng đừng vội chán nản. Vì cảm giác thành công thật sự rất kích thích. Bài viết sau đây Dancing Juices hi vọng sẽ là kiến thức có ích cho anh em trong quá trình tự “sản xuất” ra một dòng tinh dầu của riêng mình, biết đâu anh em có thể tạo dựng được một thương hiệu hay đơn giản hơn đó là tiết kiệm cho mình một khoảng tiền lớn cho việc mua tinh dầu thì sao ?

Hướng Dẫn Pha Chế Tinh Dầu Vape Tại Nhà Phone: 0971.829.269

 • Nói một cách đơn giản nhất, cách làm tinh dầu vape đơn giản của riêng bạn là việc trộn lẫn 4 thành phần chính tạo nên E-juice bao gồm: chất lỏng cơ bản PG và VG, nicotine và chất tạo hương vị.
 • Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng mình đã có đầy đủ dụng cụ và nghiên liệu cần thiết cho quá trình “tạo” ra ejuice. Dù những thành phần trong đó và phản ứng hóa học liên quan khá đơn giản và sẽ không gây cháy nổ, nhưng tốt nhất anh em nên cân nhắc chuẩn bị các phương án an toàn.

I. Trước khi đi vào bài hướng dẫn pha chế tinh dầu vape, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau:

 • Chai nhựa rỗng với đầu nhỏ giọt

Với những người mới bắt đầu, thì lọ nhựa là lựa chọn tối ưu. Ngoài ra, anh em cần làm sạch dụng cụ khi pha chế, giữ cho nó sạch hết mức có thể, nếu không khả năng cao bạn sẽ làm hỏng tinh dầu mới vì chúng bị pha trộn bởi các hương vị trước đó.

 • Xi lanh

Để có thể đo đạc chính xác tỉ lệ, việc dùng xi lanh là rất cần thiết, bạn hãy lưu ý đánh dấu xi lanh nào dùng cho loại nguyên liệu nào.
Xi lanh cũng rất tiện lợi nếu bạn dùng loại chai miệng nhỏ. Việc xác định chính xác số giọt bạn đã nhỏ vào rất có lợi, nhưng khi sử dụng với một lượng nhỏ, thì chỉ cần một khác biệt tí tẹo cũng sẽ gây ảnh hưởng khá lớn cho mẻ tinh dầu của bạn.

 • Khăn giấy hoặc khăn sạch

Bạn cần dùng khăn giấy để lau không cẩn thận làm chảy nguyên liệu khi trong quá trình làm. Việc lỡ làm chảy hay đổ một chút dung dịch ra ngoài là chuyện hay xảy ra dù bạn có thành thạo đến mức nào, nên tốt nhất là anh em nên chuẩn bị.

 • Bao tay

Vì bạn đang tiếp xúc thành phần nicotine, nên chuẩn bị một đôi bao tay là điều cần thiết. Khi tay bạn chạm phải nicotine có thể sẽ bị thẩm thấu vào cơ thể, nó có thể làm bạn phát ban và một số phản ứng khó chịu.

Anh em nên chọn loại bao tay bằng chất liệu cao su cao cấp để tránh làm ảnh hưởng tới tinh dầu.

 • Kính bảo hộ

Bên cạnh bao tay, kính bảo hộ cũng là một dụng cụ quan trọng không thể quên nếu anh em muốn thường xuyên làm tinh dầu. Vì khi tiếp xúc nicotine trong thời gian dài sẽ không tốt cho mắt của bạn, có kính bảo hộ thì sẽ bảo vệ bạn tốt hơn.

II. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Có 5 thành phần chính để có thể tạo nên tinh dầu vape đó là VG, PG, hương liệu, nicotine pha loãng và nước cất hoặc vodka, vodka và nicotine chỉ là hai yếu tố phụ thôi, tùy theo bạn có muốn dùng nó hay không. Thiết yếu nhất là có thể pha tinh dầu chỉ với PG VG để làm dung môi và chất tạo hương liệu.

1. Propylene Glycol (PG)

 • Đa số người tự pha tinh dầu thường hay PG làm dung môi, tuy nhiên, sẽ có một số anh em bị dị ứng với nó. PG là hợp chất hữu cơ không màu không mùi, đã được chứng nhận an toàn và được dùng trong nhiều sản phẩm đời thường bao gồm thuốc lá, thực phẩm, mỹ phẩm…

2. Vegetable Glycerol (VG)

 • Giống như PG, nhưng VG là chất lỏng tự nhiên được có nguồn gốc từ thực vật. VG đặc hơn và có chút vị ngọt. Đa số các loại e-juice thường sử dụng cả PG lẫn VG, vì mỗi loại sẽ mang lại cho tinh dầu những đặc điểm khác biệt.

3. Nước cất hoặc Vodka

 • Hai thành phần này thực ra không quá cần thiết, nó có mục đích dùng để pha loãng các loại tinh dầu sử dụng 100% VG. Vodka cũng có tác dụng tạo ra throat hit mà không cần thêm nicotine. Nếu bạn không muốn sử dụng nó, thì có thể thay thế bằng nước cất.

4. Hương liệu

 • Hương liệu thì rất phong phú, nhưng để tạo ra được tinh dầu có vị ngon và dễ hút, thì bạn nên ưu tiên những loại dùng để hít vào thay vì những hương liệu thực phẩm thông thường.
 • Trong hỗn hợp, anh em cần dùng khoảng 10- 20% thể tích chung là hương liệu, tùy theo độ nặng nhẹ của hương liệu, nếu nặng thì chỉ nên dùng 5%.
 • Tốt nhất khi sử dụng một loại hương liệu nào đó, bạn hãy tìm hiểu kỹ trên nhãn của hương liệu đó để nắm rõ chúng sẽ ảnh hưởng thế nào đến tinh dầu của bạn.

5. Nicotine pha loãng

 • Bạn sẽ dụng nicotine pha loãng để cho vào dung môi PG hoặc VG, nicotine có sẵn những nồng độ khác nhau. Với những người mới bắt đầu, bạn có thể chọn nồng độ trong khoảng 6-24mg và cứ thử đến khi tìm được nồng độ mà bạn thấy thoải mái nhất. Nếu bạn muốn có sự so sánh đẩy đủ nhất với lượng nicotine có trong thuốc lá thường, thì có thể tham khảo bảng dưới đây.
Nồng độ nicotine trong thuốc láNồng độ nicotine (mg)
Không nicotine0
Cực nhẹ1 – 3
Nhẹ6 – 8
Bình thường12 – 16
Nặng24
Cực nặng36
Huong Dan Pha Che Tinh Dau Vape Tai Nha An Toan Phone: 0971.829.269
Huong Dan Pha Che Tinh Dau Vape Tai Nha An Toan Phone: 0971.829.269

III. Hướng dẫn pha chế tinh dầu vape trong 5 bước:

Bước 1: Nồng độ nicotine

 • Anh em cần xác định được nồng độ nicotine cần thiết cho tinh dầu để cho ra loại tinh dầu chuẩn với nồng độ dự định.
 • Vì nicotine chúng ta đang sử dụng đã được pha loãng, tính kĩ nồng độ bằng đơn vị miligrams cùng nồng độ chung của juice để tính ra được lượng nicotine cần thiết. Anh em cũng có thể dùng smartphone hay máy tính để tính chuẩn xác hơn.
 • Cho quá nhiều nicotine sẽ làm hỏng mẻ tinh dầu của bạn, lời khuyên là nên cho ít nicotine hơn so với số lượng bạn vừa tính ra hoặc với số lượng dự tính trong công thức tinh dầu có sẵn.

Bước 2: Các loại hương liệu

 • Đây là giai đoạn bạn cần đến kỹ năng và chút may mắn, nhất là khi anh em dự tính tạo ra một loại tinh dầu hương vị mới.
 • Lúc này bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi bắt tay vào làm vì nhất định sẽ có hai trường hợp xảy ra, một là sẽ thành công tạo nên thành phẩm, hai là chúc bạn may mắn lần sau.
 • Anh em có thể chọn sử dụng một hương liệu, hoặc mix nhiều hương liệu khác. Nếu bạn mới chỉ mới bắt đầu, thì tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng một hoặc hai loại thôi nếu không sẽ dễ không xử lý được mà hỏng việc.
 • Trường hợp hay gặp tạo nên quy tắc bất thành văn đó là, bạn nên cho ít hương liệu hơn so với công thức đã tính toán hoặc công thức có sẵn.

Bước 3: Hỗn hợp dung môi

 • Anh em hoàn toàn có thể tùy chọn tỉ lệ VG/PG theo công thức riêng, nhưng tỉ lệ thông dụng thường là 50/50 và 80/20. Lưu ý là nicotine pha loãng cũng chứa một lượng PG và VG nhất định, nên đừng quên trừ hao.

Bước 4: Trộn tất cả hỗn hợp

 • Khi mọi thứ đã sẵn sàng, hãy cho tất cả vào một cái lọ nhỏ rồi lắc đều, chính xác là bạn nên lắc mạnh tay hết sức mình có thể, vì hầu hết các loại tinh dầu (đặc biệt là loại nhiều thành phần VG) thường đặc, và rất cần thiết lắc mạnh để tất cả các thành phần có thể hòa với nhau.

Bước 5: Ủ

 • Việc có ủ juice hay không thì tùy vào quyết định của anh em, đa số các loại tinh dầu vape sau khi ủ thường có hương vị ngon hơn, giống như một chai rượu vang được ủ lâu ấy.
 • Bạn có thể thử thành phẩm vừa làm của mình, nếu như anh em thấy vị của nó đã ưng ý rồi, thì bạn có thể bỏ qua bước này.
 • Ủ tinh dầu không khó như bạn nghĩ, chỉ cần để chai tinh dầu ở chỗ tối và thoáng mát, thời gian ủ có thể từ vài ngày đến vài tháng, tùy vào bạn.
 • Kết quả sau khi ủ tinh dầu, không chỉ độ ngon mà màu sắc của lọ tinh dầu cũng sẽ thay đổi vì thành phần nicotine bị oxy hóa. Lúc trước tinh dầu có thể không màu hoặc có màu nhạt, nó sẽ chuyển qua màu vàng hoặc màu nâu hấp dẫn thị giác.

Hi vọng qua bài viết chia sẻ các kiến thức cơ bản, cũng như 5 bước hướng dẫn pha chế tinh dầu vape tại nhà sẽ giúp anh em có thể hiểu hơn và tự tin chinh phục niềm đam mê của mình.

Tại sao bạn nên lựa chọn một địa chỉ mua sản phẩm thuốc lá điện tử uy tín ? Hoặc sản phẩm Vape chất lượng ?

 1. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và sử dụng nhiều các thiết bị vape – pod system. Tuy nhiên cũng xuất hiện quá nhiều nguồn cung cấp không rõ nguồn gốc, tràn lan trên thị trường
 2. Tự hào luôn là một địa chỉ uy tín mang lại những sản phẩm chất lượng. Chúng mình mang đến những sản phẩm chất lượng nhất để mang lại những trải nghiệm an toàn nhất cho anh em.
 3. Dancingjuices nói không với những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và có thành phần không tốt. Các loại tinh dầu Vape, tinh dầu Vape Pod, pod 1 lần dùng, phụ kiện Vape,.. tại cửa hàng luôn được đảm bảo là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của nhà sản xuất. Thành phần sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường.

* WEBSITE: https://dancingjuices.com/
* STORE 1: 27/16/1 Nguyễn Ngọc Lộc-P14- Q10.TpHCM
* STORE 2: 339/39B1 Lê Văn Sỹ – P13- Q3. TpHCM

Thời gian hoạt động: 9h – 22h ( Tất cả các ngày trong tuần)

Hotline: 0971.829.269

WEBSITE: Dancing Juices

INSTAGRAM: Dancing Juices

YOUTUBE: Dancing Juices

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *