Chế Độ Temperature Control (TC Mode) Của Vape Là Gì?

Sở hữu các thiết bị vape tân tiến như box mod hay pod mod đòi hỏi người dùng phải có kiến thức và hiểu biết nhất định về sản phẩm. Tuy nhiên, không phải bất kì vaper nào cũng tận dụng hết các chế độ phức tạp tích hợp bên trong các dòng máy này. Hôm nay, Dancing Juices sẽ giới thiệu một trong những chế độ quen thuộc, mang tên Temperature Control hay TC mode và đây cũng là vấn đề của nhiều anh em thắc mắc, chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

I. Chế độ Temperature Control (TC Mode) Là Gì?

Temperature Control trong tiếng Việt dịch là kiểm soát nhiệt độ, là chế độ mà box mod điều chỉnh cường độ để giữ cho coil ở nhiệt độ do người dùng định sẵn (độ C, độ F).

Theo nhà sản xuất, việc duy trì nhiệt độ ổn định sẽ an toàn hơn cho các lõi đốt. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, thiết bị hoặc tinh dầu vape không có chỉ báo nhiệt độ.

II. Những Kiến Thức Cơ Bản Về Temperature Control Mode

Lõi đốt là một dây điện trở được quấn quanh một hình trụ giống như lò xo, trong đó các vòng dây không chạm vào nhau. Điện trở suất của dây, đo bằng số Ohm (Ω), xác định khả năng chịu đựng dòng điện của lõi đốt, thường được làm từ hợp kim.

Dù các nhà sản xuất khuyến nghị duy trì nhiệt độ ổn định để đảm bảo an toàn cho lõi đốt, nhưng hầu hết các thiết bị vape và chai juice vape đều không cung cấp hướng dẫn cụ thể về nhiệt độ sử dụng.

Nhiệt được tạo ra khi năng lượng điện bị tiêu tán trong dây dẫn, gây ra hiệu ứng Joule, trong đó các electron bị phân tán khỏi các nguyên tử trong hợp kim. Khi mua coil occ và đầu pod từ nhà cung cấp, điện trở của nó được ghi rõ ở một vị trí cố định trên sản phẩm.

1. Chế độ temperature control bằng điện trở cuộn dây

Điện trở của cuộn dây thường ổn định, nhưng khi nhiệt độ tăng, cuộn dây có thể trở thành siêu dẫn, cho phép điện trở đạt đến một mức nhiệt độ nhất định. Người dùng có thể điều chỉnh để đạt nhiệt độ mong muốn, nhưng không nên vượt quá giới hạn cho phép. Đây chính là nguyên tắc cơ bản của chế độ Kiểm soát Nhiệt độ (Temperature Control Mode).

2. Cách tính chế độ temperature control

Thông thường, điện trở của cuộn dây (R) tăng theo nhiệt độ (T). Ở chế độ kiểm soát nhiệt độ, chipset của box mod nhanh chóng đo điện trở. Chức năng của chipset là tăng dòng điện đến một giá trị điện trở (R) nhất định, tương ứng với nhiệt độ mong muốn (T).

Nhà sản xuất cung cấp tùy chọn lựa chọn hệ số nhiệt điện trở (α) dựa trên loại dây điện trở sử dụng, như Niken (Ni), Titan (Ti) hoặc Thép không gỉ (SS). Một số chế độ chuyên gia còn cho phép nhập α dưới dạng số, giúp sử dụng các hợp kim đặc biệt và thích ứng với các cuộn dây mới trên thị trường.

3. Khi nào chúng ta sử dụng chế độ temperature control?

Chế độ kiểm soát nhiệt độ tương thích với các cuộn dây Ni, Ti và SS, ngoại trừ dây Kanthal. Kanthal là hợp kim FeCrAl, thường chứa nhiều tạp chất hơn các hợp kim khác và không có đặc tính siêu dẫn, tức là không có mối quan hệ tuyến tính giữa khả năng chịu nhiệt và nhiệt độ. Các electron trong Kanthal bị phân tán bởi các tạp chất, làm nóng hợp kim trong khi điện trở không đổi. Một loại Kanthal đặc biệt có thể được sử dụng trong công nghiệp với nhiệt độ lên đến 1.425°C.

Phổ biến nhất là nicotine, với nồng độ không thể vượt quá 3% ở châu Âu, dù một số tinh dầu vape có nồng độ nicotine cao tới 6,0%. Điểm sôi của nicotine là 247°C (477°F).

Một số hương vị tinh dầu vape phù hợp với chế độ temperature control:

 • Diacetyl (chất béo), ví dụ để có vị bơ, bốc hơi ở 88°C (hoặc 190°F)
 • Đối với acetoin (hỗn hợp chất béo) để có vị chuẩn (148°C hoặc 298°F)
 • Để thu được hương vị chuối, isoamyl axetat được làm bay hơi ở 142 °C (hoặc 288 °F)
 • Benzaldehyde (hương anh đào) bốc hơi ở 178°C (hoặc 352°F)
 • Cinnamaldehyde (hương quế) ở 248°C (478°F).
 • Hương trái cây (etyl propionate) ở 99°C (hoặc 210°F)
 • Hương nho (metyl anthranilat) ở 256°C (hoặc 493°F)
 • Hương cam (limonene) ở 176°C (hoặc 349°F)
 • Dứa (Allyl Hexanoate) ở 190°C (hoặc 374°F)
 • Caramen (Ethyl Maltol) ở 161°C (hoặc 322°F)
 • Menthol nguyên chất ở 212°C (hoặc 414 °F)
 • Tinh dầu vani ở 295°C (hoặc 563°F)

Xem thêm các bài tin tức vape khác:

Những Cách Giúp Bạn Phân Biệt Pod System Thật Và Giả

Cách Tính Nồng Độ Nicotine Theo MG Và Phần Trăm Của Tinh Dầu Vape

Vì Sao Nên Dừng Lại Việc Hút Pod Vape Quá Lâu Và Liên Tục?

III. Dancing Juices Cam Kết :

 • Tư vấn sử dụng miễn phí.
 • Hàng chính hãng 100% Authentic có mã cào check code tại trang chủ của hãng.
 • Tư vấn sử dụng miễn phí.

IV. Thời Gian Giao Hàng :

 • Khu vực HCM : ship liền trong ngày – 24h
 • Tỉnh/thành phố khác : 3-6 ngày.

V. Tại sao bạn nên lựa chọn một địa chỉ mua sản phẩm thuốc lá điện tử uy tín ? Hoặc sản phẩm Vape chất lượng ?

 1. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và sử dụng nhiều các thiết bị vape – pod system. Tuy nhiên cũng xuất hiện quá nhiều nguồn cung cấp không rõ nguồn gốc, tràn lan trên thị trường
 2. Tự hào luôn là một địa chỉ uy tín mang lại những sản phẩm chất lượng. Chúng mình mang đến những sản phẩm chất lượng nhất để mang lại những trải nghiệm an toàn nhất cho anh em.
 3. Dancing Juices nói không với những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và có thành phần không tốt. Các loại tinh dầu Vapetinh dầu Vape Podpod 1 lần dùngphụ kiện Vape,.. tại cửa hàng luôn được đảm bảo là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của nhà sản xuất. Thành phần sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường

* WEBSITE: https://dancingjuices.com/
* STORE 1: 27/16/1 Nguyễn Ngọc Lộc – P14 – Q10.TpHCM
* STORE 2: 339/39B1 Lê Văn Sỹ – P13 – Q3. TpHCM

Thời gian hoạt động: 9h – 22h ( Tất cả các ngày trong tuần)

Hotline: 0971.829.269

WEBSITE: Dancing Juices

INSTAGRAM: Dancing Juices

YOUTUBE: Dancing Juices

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *