Thuốc lá điện tử là gì?

Thuốc lá điện tử là gì?

13

01

Thuốc lá điện tử (e-cigarette) hay còn được gọi là Vape, được phát triển đầu tiên ở Trung Quốc và được giới thiệu vào thị trường Mỹ năm 2007. Nhiều sản phẩm thuốc lá điện tử có hình thức rất dễ nhầm với thuốc lá điếu.

thuoc-la-dien-tu-la-gi

Đầu tiên chúng ta cần phải biết thuốc lá điện tử là gì?
Đây là những thiết bị chạy bằng pin và tinh dầu thuốc lá điện tử. Tinh dầu thuốc lá điện tử được điều chế gồm các chất lỏng Nicotine được trộn lẫn trong dung dịch nước và Propylene glycol. Các thiết bị này có hình dáng giống với điếu thuốc truyền thống, với phần thân có dạng hình trụ, có đầu lọc, và đèn đỏ khi sử dụng. Ngoài ra thuốc lá điện tử còn có màu đen.
Thuốc lá điện tử không tạo ra khói mà chỉ có một làn hơi trắng như khói, nhưng ít độc khi chúng ta sử dụng. Thuốc lá điện tử có cấu tạo rỗng một phần bên trong để chứa tinh dầu tạo mùi thơm khi hút, được chạy bằng pin và không hề chứa lá thuốc .

Vậy có bao nhiêu loại thuốc lá điện tử?
Trên thị trường hiện nay, thuốc lá điện tử còn được người dùng gọi là vape, shisha điện tử. Đây là một sản phẩm mới nhưng rất phổ biến trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua được thuốc lá điện tử hay shisha điện tử tại các cửa hàng đáng tin cậy như Dancingjuices, hoặc cũng có thể đặt hàng trên website http://dancingjuices.com/.
Tinh dầu của thuốc lá điện tử có rất nhiều hương vị khác nhau phù hợp theo sở thích của từng người. Nhờ vào các hương vị tinh dầu tự nhiên, người hút sẽ cảm nhận được mùi vị tương tự như mùi thuốc lá truyền thống góp phần làm giảm cơn thèm thuốc lá truyền thống. Tinh dầu thuốc lá điện tử có chứa một hàm lượng nhỏ nicotine hòa tan trong dung dịch nước và propylene glycol, hỗn hợp này khi sẽ tạo thành làn hơi khi bạn hút.
Khi sử dụng, người hút thuốc lá điện tử sẽ nhả ra làn khói trắng nhưng sẽ không ngửi thấy mùi khó chịu của khói thuốc lá. Bởi thực chất thuốc lá điên tử không tạo khói mà tạo làn hơi từ tinh dầu thuốc lá. Các nhà khoa học đã từng có nhiều cuộc nghiên cứu về thuốc lá điện tử đều đồng ý với quan điểm những người chuyển từ hút thuốc lá sang các loại thuốc lá điện tử đã làm giảm đến mức tối đa nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến thuốc lá trước đây. 

Hiệu quả của thuốc lá điện tử?
Điều đó cho thấy thuốc là điện tử an toàn hơn. Khi sử dụng thuốc lá điện tử người dùng không phải đốt lên như thuốc lá thông thường nên chúng ta không thải ra làn khói độc hại có nhiều hóa chất như trong khói thuốc lá mà chúng ta vẫn hay dùng, đến bây giờ các tổ chức chuyên về y tế vẫn chưa đưa ra được các bằng chứng cho thấy thuốc lá điện tử có gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Qua một loạt các cuộc thử nghiệm trong các trường hợp khác, sản phẩm thuốc lá điện tử đã giúp năm người tham gia nghiên cứu, những người đã có thâm niên hút thuốc và sử dụng nhiều phương pháp để cai thuốc nhưng thất bại. năm người đã có thể chấm dứt cơn nghiện thuốc lá truyền thống sau 5 tháng sử dụng.
Dancingjuices đã có một cuộc khảo sát trực tuyến được tiến hành trong năm 2016, các nhà nghiên cứu đã có một cuộc khảo sát tiến hành trên 1000 ​​khách truy website và fanpage thảo luận dành riêng cho việc sử dụng thuốc lá điện tử và vấn đề cai thuốc lá. Trong số những người tham gia, trên 70% người từng hút thuốc, trong đó chiếm 85% là nam giới, có độ tuổi trung bình là 30 tuổi. 
Theo thống kê trung bình, những người tham gia sử dụng thuốc lá điện tử cho khoảng 2 tháng, đã hút 110 hơi / ngày, và sử dụng trên dưới một đầu lọc / ngày. Chúng tôi thấy rằng hầu như tất cả trong số họ sử dụng đầu lọc có chứa nicotine. 53% nói rằng thuốc lá điện tử đã giúp họ bỏ hút thuốc, trong khi 36% nói rằng nó làm giảm cơn thèm thuốc lá của họ. Chiếm đa số những người tham gia cho biết thuốc lá điện tử đã giúp họ chống lại cơn thèm thuốc, đối phó với các triệu chứng cai nghiện, và tránh tái nghiện thuốc lá truyền thống.
Với một số khái niệm mà Dancingjuices chia sẻ, bạn đã biết thế nào là thuốc lá điện tử rồi, hy vọng rằng sau khi sử dụng thuốc lá điện tử bạn có thể dần dần giảm lượng thuốc lá truyền thống và từ bỏ được nó trong thời gian ngắn, nó sẽ giúp sức khỏe của bạn được cải thiện dần.

Bài viết liên quan

05

06

Một dòng ejuice mới với tầm cao mới.

06

04

Hướng dẫn cách cai thuốc lá thành công chỉ với 3 bước. Chuyên hướng dẫn cách cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử, shisha điện tử, tinh dầu vape... tại thành phố Hồ Chí Minh.

29

03

Hướng dẫn lên kế hoạch cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử hiệu quả nhất trong thời gian ngắn nhất! Chuyên tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc lá điện tử chính hãng.

29

03

Chia sẻ những mẹo hay để giúp bạn cai thuốc lá thành công trong thời gian ngắn nhất! Làm sao để có thể cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử hiệu quả nhất cho người nghiện thuốc lá.

29

03

Hướng dẫn cách cai thuốc lá nhanh và hiệu quả nhất. Tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc lá điện tử để cai thuốc lá tại thành phố Hồ Chí Minh

TIN TỨC MỚI