Những tác hại của thuốc lá đối với phụ nữ và thai nhi

Những tác hại của thuốc lá đối với phụ nữ và thai nhi

26

02

Chúng ta thường hay nghe về tác hại của thuốc lá nguy hiểm đối với những người hút thuốc lá thụ động. Nhất là đối với phụ nữ đang mang thai là những người thường có sức đề kháng yếu hơn bình thường. Không đơn giản chỉ vậy, họ đang chăm sóc một đứa trẻ ngay trong cơ thể của chính mình, có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi một tác nhân rất nhỏ nào. Vì thế tốt nhất bạn nên thay thế thuốc lá truyền thống bằng thuốc lá điện tử!

Nếu đó là thuốc lá truyền thống thì thực sự hậu quả để lại là không hề nhỏ chút nào. Theo nghiên cứu của các chuyên gia về thuốc lá điện tử đến từ Dancingjuices thì những chất độc hai có trong thuốc lá truyền thống sẽ xâm nhập và làm ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi cũng như thai phụ. Đầu tiên, đó chính là nicotin có trong thuốc lá và khí CO có trong khói thuốc là chất gây ảnh hưởng chính đến phôi thai. Chất khí CO này sẽ làm giảm khả năng vận chuyển Oxy đến phôi thai gây ra tình trạng thiếu Oxy phôi thai ở người mẹ hút thuốc. Chất độc này sẽ làm tăng nồng độ của Epinephrine và các hóa chất khác làm giảm dòng máu đến nuôi phôi thai.

Nicotin có trong thuốc lá có thể truyền qua nhau thai làm tăng huyết áp và ảnh hưởng đến khả năng thực hiện các cử động thở của thai nhi. Điều này rất dễ xảy ra ở phụ nữ nghiện thuốc lá, phụ nữ hút thuốc thường bị bong nhau thai và nhau tiền đạo, gây chảy máu ở mẹ và chết thai nhi.

Ở những phụ nữ hay hút thuốc lá cũng có thể gây vỡ ối sớm hơn ở những người không hút thuốc, nếu vỡ ối quá sớm gây chuyển dạ khi thai chưa đủ tuổi sẽ rất nguy hiểm. Vấn đề vỡ ối sớm cũng gây nguy hiểm nữa vì nó tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào môi trường vô khuẩn của thai nhi gây nên tình trạng nhiễm trùng, đe dọa tính mạng của thai nhi. Đặc biệt, ở những trẻ đẻ quá sớm (dưới 37 tuần tuổi) thường hay gặp những biến chứng có thể gây tử vong. Theo Hội Sản khoa thì thai phụ hút thuốc 1 bao/ngày đồng nghĩa với tỷ lệ đẻ non cao hơn 20% so với phụ nữ không hút thuốc.

Hãy cố gắng làm tất cả để trẻ em khi sinh ra được khỏe mạnh và lớn lên trong bầu không khí trong lành vì người phụ nữ khi đang mang thai có trong mình một sinh linh bé nhỏ là một điều thực sự rất thiêng liêng. Những người xung quanh cũng nên có ý thức không hút thuốc lá ở bên cạnh phụ nữ đang mang thai hoặc hãy nhắc nhở họ nếu họ có đang cầm điều thuốc. Để có thể cai thuốc lá một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất, hãy tham khảo các sản phẩm thuốc lá điện tử tại website: http://dancingjuices.com/.

Hãy là một người chơi Vape có trách nhiệm!

Địa chỉ: 43 Trần Nhật Duật, phường Tân Định, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
Phone: (+84) 90 3307957
Email: toandang@dancingjuices.com
Website: dancingjuces.com

 

Bài viết liên quan

05

06

Một dòng ejuice mới với tầm cao mới.

06

04

Hướng dẫn cách cai thuốc lá thành công chỉ với 3 bước. Chuyên hướng dẫn cách cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử, shisha điện tử, tinh dầu vape... tại thành phố Hồ Chí Minh.

29

03

Hướng dẫn lên kế hoạch cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử hiệu quả nhất trong thời gian ngắn nhất! Chuyên tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc lá điện tử chính hãng.

29

03

Chia sẻ những mẹo hay để giúp bạn cai thuốc lá thành công trong thời gian ngắn nhất! Làm sao để có thể cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử hiệu quả nhất cho người nghiện thuốc lá.

29

03

Hướng dẫn cách cai thuốc lá nhanh và hiệu quả nhất. Tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc lá điện tử để cai thuốc lá tại thành phố Hồ Chí Minh

TIN TỨC MỚI